MẤT GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ KINH DOANH THÌ PHẢI LÀM SAO

MẤT GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ KINH DOANH THÌ PHẢI LÀM SAO
     Không ít các trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất trong quá trình hoạt động kinh doanh. Việc mất Giấy phép đăng ký kinh doanh không tránh khỏi những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp.
      Vậy, câu hỏi được đặt ra là khi bị Mất giấy phép đăng ký kinh doanh thì phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách về thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh một cách cụ thể và chi tiết nhất.
????. ????????̛ ????????̛̉ ????????????́???? ????????́
   • Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13;
   • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về hồ sơ, trình tự thủ tục đăng ký doanh nghiệp.
????. ????????̣̂???? ????????????̉, ????????̉???? ???????? ???????????? ????????̂́???? ????????????̂́???? ????????????̛́???????? ????????????̣̂???? đ????̆???????? ????????́ ???????????????? ????????????????????
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị mất có thể để lại nhiều hậu quả và rủi ro cho doanh nghiệp, cụ thể:
  • Khi có yêu cầu kiểm tra của cơ quan chức năng nhà nước thì không thể xuất trình đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu;
  • Không thể có đủ giấy tờ pháp lý và ảnh hưởng đến công việc kinh doanh như: thủ tục vay vốn ngân hàng, đăng ký điện, nước, dịch vụ viễn thông,…
????. ????????????̉ ????????̣???? ???????????? ????????̂́???? ????????̣???? ????????????̂́???? ????????????̛́???????? ????????????̣̂???? đ????̆???????? ????????́ ???????????????? ????????????????????
  ????????̛????̛́???? ????. Doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  ????????̛????̛́???? ????. Scan và nộp hồ sơ online qua Cổng thông tin trực tuyến về đăng ký doanh nghiệp.
  ????????̛????̛́???? ????. Trong vòng 03 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đăng ký trực tuyến, Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ cấp cho doanh nghiệp thông báo hồ sơ hợp lệ.
Sau đó, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
  ????????̛????̛́???? ????. Dựa vào thời gian hẹn trên phiếu tiếp nhận hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận, Doanh nghiệp lấy kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.
  Trên thực tế, doanh nghiệp sẽ phải tốn thời gian và công sức để soạn thảo, theo dõi hồ sơ của mình, không tránh khỏi những sai sót khiến quá trình xin cấp lại giấy phép kinh doanh lâu hơn, có trường hợp bị trả lại hồ sơ và phải soạn thảo lại từ đầu.
  Vì vậy, Văn Phòng Luật Sư Lê Nguyên Giáp cung cấp dịch vụ xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với thời gian nhanh nhất, đảm bảo được hoạt động kinh doanh của Quý khách.
   • Tư vấn soạn thảo hồ sơ pháp lý cho Doanh nghiệp phù hợp với quy định pháp luật;
   • Cung cấp văn bản pháp luật có liên quan theo yêu cầu của Khách hàng;
   • Hướng dẫn các thủ tục khác có liên quan;
   • Tư vấn miễn phí trong 01 năm sau khi thay đổi.
0919877885
0919877885