VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ NGUYÊN GIÁP THAM DỰ PHIÊN TOÀ XÉT XỬ VỤ ÁN HÀNH CHÍNH BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ NGUYÊN GIÁP THAM DỰ PHIÊN TOÀ
XÉT XỬ VỤ ÁN HÀNH CHÍNH BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH

Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tổ chức phiên tòa xét xử vụ án hành chính cấp phúc thẩm kết nối với điểm cầu tại Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp đã đến điểm cầu tại Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh cùng với khách hàng để tham gia phiên xét xử này.

Nguồn ảnh: Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp

Quá trình diễn ra phiên tòa tuân thủ nghiêm quy định tại Nghị quyết 33/2021/QH15 về tổ chức phiên tòa trực tuyến do Quốc Hội ban hành.

Với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, khi tham gia phiên tòa trực tuyến, các Luật sư thuộc Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp luôn giữ được phong độ làm việc xuất sắc và đã trình bày những vấn đề nổi bật, đưa ra các tài liệu chứng cứ quan trọng được phía Luật sư thu thập để dẫn chứng và đối chiếu với quyết định hành chính liên quan đến đất đai. Từ đó, đưa ra nhận định và căn cứ pháp lý chặt chẽ để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Căn cứ khoản 2 và khoản 3 Điều 1 Nghị quyết 33/2021/QH15 về tổ chức phiên tòa trực tuyến do Quốc Hội ban hành quy định:

“2. Phiên tòa trực tuyến là phiên tòa được tổ chức tại phòng xử án, có sử dụng các thiết bị điện tử kết nối với nhau thông qua môi trường mạng, cho phép bị cáo, bị hại, đương sự, người tham gia tố tụng khác tham gia phiên tòa tại địa điểm ngoài phòng xử án do Tòa án quyết định nhưng vẫn bảo đảm trực tiếp theo dõi đầy đủ hình ảnh, âm thanh và tham gia các trình tự, thủ tục tố tụng của phiên tòa bằng lời nói, hành vi tố tụng liên tục, công khai, vào cùng một thời điểm.

3. Việc tổ chức phiên tòa trực tuyến phải tuân thủ các quy định của pháp luật; bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng và các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật; bảo đảm sự tôn nghiêm của phiên tòa”.  

Nguồn ảnh: Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp

Nguồn ảnh: Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp

Những yêu cầu khi tham gia phiên tòa trực tuyến được quy định tại Điều 11 Thông tư liên tịch 05/2021/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP-BTP hướng dẫn thi hành tổ chức phiên tòa trực tuyến:

 “Điều 11. Yêu cầu khi tham gia phiên tòa trực tuyến

  1. Tuân thủ quy định nội quy phòng xử án.
  2. Luôn để thiết bị điện tử ở trạng thái mở camera và bật âm thanh micro; khi được yêu cầu thì mới phát biểu.
  3. Không được tạo các tạp âm khác trong khi thiết bị điện tử đang để chế độ mở tiếng, gây ảnh hưởng đến phiên tòa.
  4. Người tham gia phiên tòa phải mặc trang phục nghiêm chỉnh; không đứng dậy hay rời đi trong thời gian xét xử khi chưa được chủ tọa phiên tòa cho phép; không chụp ảnh, ghi âm, ghi hình, ghi hình có âm thanh, phát tán tài liệu hoặc phát tán thông tin tài khoản đăng nhập vào hệ thống xét xử trực tuyến, phát trực tiếp phiên tòa trên không gian mạng.
  5. Đương sự, bị hại, người bào chữa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, bị hại tham gia phiên tòa trực tuyến phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân (như chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, thẻ luật sư, thẻ trợ giúp viên pháp lý) để đối chiếu.

Trường hợp đương sự ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng thì người được ủy quyền còn phải xuất trình văn bản ủy quyền.”

Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp luôn đồng hành cùng với khách hàng trong tất cả các buổi làm việc mang đến sự yên tâm cho khách hàng và tận tâm hướng dẫn cho khách hàng trong từng loại hình xét xử: Phiên toà xét xử trực tiếp và Phiên tòa xét xử trực tuyến.

0919877885
0919877885