VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ NGUYÊN GIÁP THAM GIA PHIÊN TÒA TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN TP. HÀ NỘI

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ NGUYÊN GIÁP THAM GIA PHIÊN TÒA
TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN TP. HÀ NỘI

Ngày 29/11/2023, Văn phòng luật sư Lê Nguyên Giáp hoàn thành công việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong phiên tòa dân sự tranh chấp đất giai đoạn phúc thẩm xét xử tại Tòa án nhân dân TP. Hà Nội. Vụ án vẫn còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ và còn nhiều khúc mắc.

Nguồn ảnh: Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp

1.Toà án cấp sơ thẩm không triệu tập những người thừa kế tham gia vụ án.

Khi có tranh chấp về diện tích đất của Hộ gia đình, các thành viên trong hộ gia đình cần được triệu tập với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, Toà án chỉ triệu tập một người tham gia vụ án, mà không triệu tập những người có tên trong Hộ gia đình tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm ảnh hưởng đi các quyền của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Nguồn ảnh: Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp

2.Các giấy tờ trong hồ sơ không đầy đủ và cần tiếp tục thu thập tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ.

Trong hồ sơ vụ án này, sau khi Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp được tiếp cận, VPLS Lê Nguyên Giáp không hề thấy bất kỳ tờ bản đồ nào lên quan đến hồ sơ các thửa đất. Việc không thu thập các tờ bản đồ này dẫn đến không thể xác định cụ thể và vị trí thửa đất đang tranh chấp.

Nguồn ảnh: Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp

3. Các tài liệu chứng cứ được Toà án cấp sơ thẩm thu thập sau phiên hợp công khai chứng cứ và hoà giải không được toà án cấp sơ thẩm tiến hành công khai.

Còn nhiều tài liệu vẫn chưa được thu thập và công khai tại phiên họp công khai tài liệu chứng cứ. Nguồn gốc có vụ tranh chấp này bắt nguồn từ việc sai lầm của các cơ quan có thẩm quyền đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng. Tại tòa án hôm nay và tự khai của các đương sự thì từ trước năm 2010 không có việc tặng cho, bán, chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp diện tích đất tại thửa đất

VPLS Lê Nguyên Giáp cho rằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang có dấu hiệu là giả và vi phạm pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. VPLS Lê Nguyên Giáp đề nghị Hội đồng xét xử tuyên án, bác yêu cầu đòi đất không chính đáng của phía nguyên đơn. 

Các Luật sư và Cán bộ chuyên viên pháp lý của VPLS Lê Nguyên Giáp đã nỗ lực và nhiệt tình trong suốt quá trình giải quyết vụ án để đạt kết quả tốt nhất!

Nguồn ảnh: Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp

0919877885
0919877885