VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ NGUYÊN GIÁP THAM GIA TƯ VẤN PHÁP LÝ TRONG BUỔI THẨM ĐỊNH HIỆN TRẠNG ĐẤT TẠI XÃ THUỴ HƯƠNG, HUYỆN CHƯƠNG MỸ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ NGUYÊN GIÁP THAM GIA TƯ VẤN PHÁP LÝ TRONG BUỔI THẨM ĐỊNH HIỆN TRẠNG ĐẤT 
TẠI XÃ THỤY HƯƠNG, HUYỆN CHƯƠNG MỸ

Nguồn ảnh: Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp

Công việc đầu tuần bắt đầu với buổi thẩm định hiện trạng thửa đất tranh chấp tại khu vực huyện Chương Mỹ.

Có thể nói đo đạc được xem như là thủ tục “bắt buộc” khi giải quyết tranh chấp đất đai nói chung cũng như tranh chấp dân sự liên quan đến quyền sử dụng đất.

Nguồn ảnh: Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp

Nguồn ảnh: Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp

Tuy nhiên, việc thực hiện đo đạc trên thực tế có nhiều khó khăn, chẳng hạn như:

– Đương sự (chủ yếu là bị đơn hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) chống đối, cản trở việc đo đạc, thẩm định;

– Các đương sự có lời khai, lời trình bày mâu thuẫn về các mốc giới;

– Việc lưu trữ, quản lý hồ sơ về thửa đất của cơ quan có thẩm quyền quản lý nhà nước về đất đai qua từng giai đoạn chưa được đầy đủ, không cập nhật được biến động về thửa đất; thông tin trong hồ sơ về thửa đất không chính xác (về kích thước, số đo, diện tích, hình dạng khu đất, công trình xây dựng trên đất…);

– Khi tiến hành đo đạc đối với đất tranh chấp chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cơ quan chuyên môn đòi hỏi (bắt buộc) những người sử dụng đất giáp ranh (tứ cận) với quyền sử dụng đất đang tranh chấp phải có mặt và ký xác nhận ranh đất nhưng các hộ tứ cận thường không hợp tác trong việc xác định ranh giới, không chịu ký tứ cận thậm chí không có mặt ở địa phương.

Căn cứ Điều 94 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015, Biên bản ghi kết quả thẩm định hiện trạng là một trong những nguồn chứng cứ quan trọng góp phần giải quyết vụ án được khách quan, công bằng, đúng pháp luật.

Chính vì vậy, dù có nhiều khó khăn, trở ngại các Luật sư của Văn phòng Luật sư Lê Nguyên Giáp luôn đồng hành và hỗ trợ, tư vấn pháp lý cho khách hàng trong tất cả các buổi làm việc, buổi thẩm định, định giá tài sản để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Luật sư và cán bộ chuyên viên của Văn phòng luôn tận tâm, trách nhiệm với từng buổi làm việc.

0919877885
0919877885