DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

Hiện nay, rất nhiều thủ tục hành chính tại Việt Nam yêu cầu hồ sơ cấp tại nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự, như: giấy phép lao động cho người nước ngoài, người nước ngoài xin nhận con nuôi tại Việt Nam, người nước ngoài đăng ký hộ tịch tại Việt Nam.

Cùng tìm hiểu quy định về hợp pháp hóa lãnh sự.

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. (Khoản 2 Điều 2 NĐ 111/2011/NĐ-CP)

Giấy tờ, tài liệu do cơ quan, tổ chức nêu tại điểm d khoản 4 Điều 11 Nghị định 111/2011/NĐ-CP cấp, chứng nhận theo quy định của pháp luật bao gồm:

– Văn bằng, chứng chỉ giáo dục, đào tạo;

– Chứng nhận y tế;

–  Phiếu lý lịch tư pháp;

– Giấy tờ, tài liệu khác có thể được chứng nhận lãnh sự theo quy định của pháp luật.

Giấy tờ, tài liệu không được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự

– Giấy tờ, tài liệu nêu tại khoản 2 Điều 10 Nghị định 111/2011/NĐ-CP  có các chi tiết trong bản thân giấy tờ, tài liệu đó mâu thuẫn với nhau hoặc mâu thuẫn với giấy tờ, tài liệu khác trong hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

– Giấy tờ, tài liệu nêu tại khoản 4 Điều 10 Nghị định 111/2011/NĐ-CP đồng thời có con dấu và chữ ký không được đóng trực tiếp và ký trực tiếp trên giấy tờ, tài liệu. Con dấu, chữ ký sao chụp dưới mọi hình thức đều không được coi là con dấu gốc, chữ ký gốc.

– Giấy tờ, tài liệu nêu tại khoản 5 Điều 10 Nghị định 111/2011/NĐ-CP có nội dung vi phạm quyền và lợi ích của Nhà nước Việt Nam, không phù hợp với chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam hoặc các trường hợp khác có thể gây bất lợi cho Nhà nước Việt Nam.

Hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự

– 01 Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định;

– Xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp;

-01 bản chụp giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện;

-Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự, đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận;

-01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng trên;

-01 bản chụp các giấy tờ, tài liệu nêu tại điểm d và điểm đ để lưu tại Bộ Ngoại giao.

Thời hạn giải quyết là 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ có số lượng từ 10 giấy tờ, tài liệu trở lên thì thời hạn giải quyết có thể dài hơn nhưng không quá 05 ngày làm việc.

Cơ quan thực hiện: Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan của Bộ Ngoại giao được giao thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở trong nước.

Văn phòng luật sư Lê Nguyên Giáp cung cấp dịch vụ tư vấn, thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Để được tư vấn và cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0919 877 885

Email : vplslenguyengiap@gmail.com

VP Hà Nội: Số 38, ngõ 45 đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

VP Hồ Chí Minh: Lầu 1, số 3 Lê Trung Nghĩa, phường 12, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Với phương châm “Nhanh – Gọn – Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả”, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng.

0919877885
0919877885